Ngày 25/4/2024, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam cùng Công ty Công nghệ Sao Vega (VegaStar Technology) và Viện Vũ trụ và Địa không gian Vega (VSGA) đã tổ chức buổi lễ trao chứng nhận hoàn thành khóa “Đào tạo và chuyển giao công nghệ thiết kế và ứng dụng Radar khẩu độ tổng hợp SAR”.

Đào tạo và chuyển giao công nghệ thiết kế và ứng dụng Radar khẩu độ tổng hợp SAR

Tiếp nối thành công của khóa đào tạo chuyên sâu xử lý ảnh SAR, trong khóa đào tạo này, có sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thám tại Malay đến từ hãng iRadar tham gia giảng dạy.

Xuyên suốt khóa đào tạo, học viên được tìm hiểu những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về công nghệ SAR, các bước xử lý dữ liệu thô, xử lý ảnh SAR, đo lường, đánh giá hoạt động của hệ thống SAR và ứng dụng Radar khẩu độ tổng hợp SAR. 

Đào tạo và chuyển giao công nghệ thiết kế và ứng dụng Radar khẩu độ tổng hợp SAR

Nội dung các buổi đào tạo:

Module 1: “Tổng quan về công nghệ SAR và Lý thuyết SAR cơ bản” được giảng dạy bởi Giáo sư Tiến sĩ Mr.Chan Yee Kit-Phó trưởng khoa (Nghiên cứu & Sáng tạo), Đại học Multimedia CTO, iRadar Sdn. Bhd.

Module 2: “Thiết kế hệ thống SAR dựa theo các tham số và Thiết kế phần cứng SAR” được giảng dạy bởi Giáo sư Tiến sĩ Dr.Koo Voon Chet-Chuyên gia trường MULTIMEDIA UNIVERSITY, MALAYSIA

Module 3: “Mô hình tín hiệu SAR và xử lý SAR (bao gồm xử lý dữ liệu thô và xử lý ảnh SAR)” được giảng dạy bởi Tiến sĩ Dr. Lim Chee Siong từ hàng iRadar.

Module 4: “Đo lường trên hệ thống” được giảng dạy bởi Giáo sư Tiến sĩ Mr.Chan Yee Kit-Phó trưởng khoa (Nghiên cứu & Sáng tạo), Đại học Multimedia CTO, iRadar Sdn. Bhd.

Đào tạo và chuyển giao công nghệ thiết kế và ứng dụng Radar khẩu độ tổng hợp SAR

Giảng viên tham gia đào tạo đều là những chuyên gia hàng đầu đến từ hãng iRadar với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và ứng dụng SAR.

  • Giáo sư Tiến sĩ Mr.Chan Yee Kit là nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu Malaysia năm 2021, là diễn giả chính, khách mời tại :Học viện mùa hè Hokkaido (HIS) Đại học Hokkaido (2018), Hội thảo”Giới thiệu về SAR” tại cơ quan vũ trụ quốc gia Malaysia (ANGKASA)(2016), nhà phát minh đầu tiên của Malaysia về UAV SAR năm 2009.
  • Giáo sư Tiến sĩ Dr.Koo Voon Chet với hơn 25 năm kinh nghiệm trong viễn thám SAR Robotics và AI, 11 bằng sáng chế, hơn 500 dự án chuyển giao công nghệ, là nhà sáng lập- giám đốc IRADAR từ 2011 đến nay. Giáo sư là người phát minh ra Máy đo tán xạ đầu tiên của Malaysia vào năm 1999 và radar hình ảnh UAV đầu tiên vào năm 2009.
  • Tiến sĩ Dr. Lim Chee Siong là cán bộ nghiên cứu của trường Đại học Multimedia (2004-2010) đã thực hiện nhiều nghiên cứu các thuật toán tạo ảnh cho Radar khẩu độ tổng hợp và phát triển quá trình và mô phỏng tín hiệu SAR bằng MATLAB.

iRadar là đơn vị đi đầu trong thực hiện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực viễn thám, Robotics, AI, IoT,…tại Malaysia. Đây là đối tác chiến lược của VSGA trong mảng đào tạo, mang đến những khóa đào tạo viễn thám chất lượng, có tính ứng dụng thực tế cao cho học viên.

Hoàn thành khóa đào tạo, học viên được trang bị kiến thức và kỹ năng để cải thiện khả năng khai thác và sử dụng ảnh SAR, góp phần quan trọng trong việc bồi dưỡng nhân lực làm chủ công nghệ.

Với sứ mệnh là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Đào tạo Công nghệ Vũ trụ và Địa không gian tại Việt Nam, VSGA hy vọng có thể mang đến nhiều khóa học bổ ích hơn nữa, tạo môi trường cho học viên sáng tạo và thực hành, và nâng cao năng lực.

Một lần nữa, xin chúc mừng tất cả Học viên đã hoàn thành khóa học “Đào tạo và chuyển giao công nghệ thiết kế và ứng dụng Radar khẩu độ tổng hợp SAR” một cách xuất sắc.